- Hàng ngày khi cánh cổng trường mở cũng là lúc các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non Ngũ Lão có mặt tại trường để thực hiện công việc của mình là nhận thực phẩm, sơ chế và chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ.
- Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi nấu ăn cho trẻ nhỏ mọi công đoạn đều yêu cầu rất nghiêm ngặt về vệ sinh. Các món ăn từ rau củ quả, thịt, cá… đều phải cắt, thái, xay nhỏ. Nhân viên nuôi dưỡng cần phải thật cẩn thận, tỉ mỉ, kết hợp nhiều công đoạn mới có thể chế biến được món ăn ngon và bổ dưỡng.
- Tiếp đó, chúng tôi sấy bát, thìa, muôi… chia về các lớp. Trẻ ăn trưa xong, chúng tôi đi thu dọn bát, thìa, xoong nồi rồi rửa bát.Hàng ngày, hàng giờ dù không trực tiếp với trẻ mọi lúc mọi nơi, nhân viên nuôi dưỡng vẫn âm thầm tạo nên niềm vui, ngày hạnh phúc, an toàn cho trẻ khi đến trường. Ngoài công việc chuyên môn chúng tôi cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động, phòng trào của ngành, trường, địa phương phát động.
- Buổi chiều, chúng tôi bắt đầu chế biến, chuẩn bị bữa phụ cho trẻ. Lặp lại các khâu trên đến lúc thu dọn bát, thìa để rửa, vệ sinh đồ dùng nhà bếp, lau chùi khu vực bếp, thu gom rác…
Sau đây là một số hình ảnh công việc của nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non Ngũ Lão: